Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam là bao nhiêu

30/11/2023 - View : 169

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam là bao nhiêu là vấn đề đang được nhiều người quan tâm? Cách chuyển tiền như nào? Mời các bạn cùng chuyên gia tài chính tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam là bao nhiêu

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam được quy định như sau:

Quy định đối với cá nhân về hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam

 • Hạn mức chuyển từ nước ngoài về Việt Nam cho một người thân trong một năm có hạn mức  là 10.000 USD.
 • Hạn mức chuyển từ nước ngoài về Việt Nam cho một người thân trong một lần có hạn mức là 3.000 USD.

Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam là bao nhiêu

Quy địng đối với tổ chức về hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam

 • Hạn mức chuyển từ nước ngoài về Việt Nam trong một năm không hạn chế.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, hạn mức chuyển tiền có thể được tăng lên. Cụ thể:

 • Chuyển tiền thừa kế từ nước ngoài về Việt Nam: hạn mức chuyển tiền không hạn chế nhưng không quá 20% tổng giá trị tài sản thừa kế.
 • Chuyển tiền cho mục đích học tập, nghiên cứu, chữa bệnh: hạn mức chuyển tiền không hạn chế nhưng phải có giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng tiền.
 • Chuyển tiền cho mục đích đầu tư, kinh doanh: hạn mức chuyển tiền không hạn chế nhưng phải có giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng tiền và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, người chuyển tiền cần cung cấp các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân của người chuyển tiền (hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân).
 • Giấy tờ tùy thân của người nhận tiền (hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân).
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng tiền (giấy chứng nhận thừa kế, giấy nhập học, giấy xác nhận bệnh viện, giấy phép đầu tư, kinh doanh,…).

Người chuyển tiền có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua các kênh sau:

 • Chuyển tiền qua ngân hàng thương mại.
 • Chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền quốc tế.
 • Chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến

Dưới đây là một số cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến:

 • Chuyển tiền qua ngân hàng thương mại: Đây là cách chuyển tiền phổ biến nhất hiện nay. Người chuyển tiền có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện giao dịch hoặc chuyển tiền trực tuyến qua Internet Banking.
 • Chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền quốc tế: Các công ty chuyển tiền quốc tế như Western Union, MoneyGram,… cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi. Người chuyển tiền có thể đến trực tiếp chi nhánh/điểm giao dịch của các công ty chuyển tiền để thực hiện giao dịch hoặc chuyển tiền qua Internet.
 • Chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking: Một số ngân hàng tại Việt Nam cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua Internet Banking. Người chuyển tiền có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến

Mỗi cách chuyển tiền đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Người chuyển tiền nên lựa chọn phương thức chuyển tiền phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Kênh chuyển tiền: Chuyển tiền qua ngân hàng thương mại thường mất từ 1-2 ngày làm việc, chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền quốc tế thường mất từ 1-3 ngày làm việc, chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking thường mất từ 3-5 ngày làm việc.
 • Loại tiền tệ: Chuyển tiền từ các nước sử dụng đồng tiền chung với Việt Nam (USD, EUR,…) thường mất ít thời gian hơn chuyển tiền từ các nước sử dụng đồng tiền khác.
 • Thời điểm chuyển tiền: Chuyển tiền vào các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ thường mất nhiều thời gian hơn chuyển tiền vào các ngày làm việc thông thường.

Thông thường, thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ được ước tính và thông báo cho người chuyển tiền khi thực hiện giao dịch.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có mất phí không?

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thường sẽ mất phí, bao gồm phí chuyển tiền của ngân hàng, công ty chuyển tiền hoặc dịch vụ Internet Banking, và phí chuyển đổi ngoại tệ.

 • Phí chuyển tiền của ngân hàng, công ty chuyển tiền hoặc dịch vụ Internet Banking: Phí chuyển tiền thường được tính theo tỷ lệ phần trăm (%) trên số tiền chuyển hoặc theo một mức phí cố định. Mức phí chuyển tiền của các ngân hàng, công ty chuyển tiền và dịch vụ Internet Banking thường khác nhau, tùy thuộc vào loại tiền tệ chuyển, kênh chuyển tiền, và thời điểm chuyển tiền.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ: Phí chuyển đổi ngoại tệ được tính theo tỷ giá mua vào và bán ra của ngân hàng, công ty chuyển tiền hoặc dịch vụ Internet Banking. Tỷ giá mua vào thường thấp hơn tỷ giá bán ra, do đó người chuyển tiền sẽ bị mất một khoản phí khi chuyển đổi ngoại tệ.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có mất phí không?

Thông thường, người chuyển tiền sẽ phải chịu toàn bộ phí chuyển tiền và phí chuyển đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, một số ngân hàng và công ty chuyển tiền có thể áp dụng chính sách miễn phí chuyển tiền cho người chuyển tiền, hoặc miễn phí chuyển đổi ngoại tệ cho người nhận tiền.

Xem thêm: Đóng băng tài khoản ngân hàng là gì? Cách xử lý ra sao?

Xem thêm: Gửi ngân hàng agribank 30 triệu lãi bao nhiêu mỗi tháng

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất