Có nên vay tiền qua APP hay không? Có những rủi do tiềm ẩn nào

11/07/2022 - View : 643

Vay tiền qua APP là gì? Có nên vay tiền qua APP hay không? Những rủi do tiềm tàng nào mà người vay sẽ phải gánh chịu khi vay tiền qua APP. Cùng nghe những giải đáp chi tiết của các chuyên gia tài chính kinh doanh để hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền này nhé.

1. Vay tiền qua APP hay vay tiền Online là gì?

Khác với việc vay tiền mặt thế chấp, Vay tiền online có bản chất là vay tín chấp nhưng cách thức vay tiền trên mạng. Người vay không cần đến tận nơi để gặp mặt, mà chỉ cần dùng sử dụng thiết bị thông minh kết nối mạng và truy cập vào các ứng dụng vay tiền online có sẵn rồi tiến hành đăng ký là bạn có thể nhận được số tiền tương ứng trong 24 giờ.

Vay tiền qua APP hay vay tiền Online là gì?

Khi vay với hình thức online này, bạn không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào. Trong khi thủ tục vay nhanh chóng, đơn giản, tuy nhiên có một nhược điểm là lãi suất bạn phải chịu sẽ cao hơn lãi suất của ngân hàng. Khi bạn đăng ký vay tiền qua APP , bạn sẽ được các nhân viên của bên đó gọi điện xác nhận và thỏa thuận các điều kiện cần. Nếu bạn thấy hợp lý thì khi bạn đã đồng ý thì khoản vay đó sẽ nhanh chóng được duyệt và chuyển đến vào tài khoản của bạn.

2. Các rủi do tiềm ần khi vay tiền qua APP

Vay tiền online có bị lừa đảo không? Yêu cầu vay tiền trên mạng của người dùng tăng cao kéo theo đó nhiều web, ứng dụng cho vay tiền trực tuyến đã ra đời, trong số đó Không phải áp dụng nào cũng chất lượng, làm ăn chuyên môn cao. Khi vay tại nơi không chất lượng, bạn sẽ gặp phải các rủi ro sau đây:

– Vay với lãi suất cao ngất cao ngất ngưởng. Nhiều ứng dụng, web vay tiền trên mạng thiếu nguồn vốn nên thường huy động vốn từ các ngân hàng, tổ chức tài chính nên khi ai đó tìm tới vay, họ sẽ đưa ra mức lãi suất cao để tất cả ăn phần chênh lệch lạc. Do đó, người vay sẽ phải trả lãi suất cao.

– Thời kì vay ngắn nên nhiều khách hàng rơi vào tình trạng là trả tiền chậm, thậm chí là rơi vào nợ xấu. Từ đấy, khách hàng sẽ phải chịu khoản phí phạt cao ngoài tiền vay, lãi suất.

– Nhiều ứng dụng ma đánh cắp thông tin của bạn nhằm chiếm đoạt của cải tài sản cá nhân.

– Vay dễ nhưng khó trả. Theo một người vay cho biết khi vay 5 triệu, họ nhận được 3,5 triệu cho lần trước tiên vay tiền. Sau trong khoảng 2 tuần, bên cho vay bắt bạn phải thanh toán. Nếu trong thời gian trong quy định bạn chưa trả hết thì bên cho vay gọi điện đến cho người thân của họ và cho cả người tới tận nhà đòi nợ gây hấn, đe dọa.

3. Vậy có nên vay tiền qua APP hay không

3. Vậy có nên vay tiền qua APP hay không

Có nên vay tiền qua APP hay không?  Có khá nhiều rủi ro thường gặp khi vay tiền qua app ứng dụng hay các website cho vay tiền ma, không uy tín. Do đó, nếu như bạn muốn vay tiền một cách an toàn thì nên tìm hiểu các app cho vay tiền uy tín, làm ăn chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu rõ các quy trình vay, điều khoản hợp đồng để hạn chế các rủi ro, yên tâm hơn khi vay tiền.

4. Một số lưu ý quan trọng khi vay tiền qua APP hay vay tiền online

Để đảm bảo an toàn khi vay tiền bạn cần tìm đến app vay tiền uy tín và tham khảo qua một số lưu ý sau:

– Tìm hiểu các ứng dụng vay xem công ty đó có công khai giấy phép kinh doanh hay không. tìm hiểu thông tin app đó qua ý kiến của khách hàng về ứng dụng cho vay đó trên mạng xã hội, diễn đàn.

– Cần xem thật ký các vấn đề liên quan khi vay tiền như:  lãi suất, điều khoản hợp đồng, kỳ hạn, hạn mức vay

– Do có nhiều hạn mức vay và kỳ hạn vay nên các bạn cần cân nhắc dựa trên nhu cầu của mình để có thể lựa chọn được hạn mức phù hợp.

– Khi đã quyết định vay tiền bạn cũng cần thanh toán đúng kỳ hạn để không bị chịu các khoản phí.