Quả Bóng Vàng là gì? Nguồn gốc của giải thưởng quả bóng vàng

31/05/2021 - View : 724

Quả Bóng Vàng là danh hiệu rất danh giá trong làng túc cầu. Bất kỳ cầu thủ bóng đá nào đều mong muốn chạm được vào giải thưởng tuyệt vời này. Vậy Quả bóng vàng là gì cùng chuyên mục Tin bóng đá tìm hiểu nhé.

Quả Bóng Vàng là gì? Nguồn gốc của giải thưởng quả bóng vàng

Quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng chính là giải thưởng danh giá trong làng bóng đá. Nó chính là danh hiệu được trao tặng cho cầu thủ xuất sắc nhất của châu Âu. Đây là một giải thưởng thường niên mà bất kỳ cầu thù nào cũng khao khát có được.

Thông thường, giải quả bóng vàng đã được trao cho cầu thủ bóng đá xuất sắc, có những màn biểu diễn ấn tượng nhất trong năm. Đơn vị đứng ra tổ chức bầu chọn và đánh giá và nhận định giải thưởng này là tạp chí France Football.

Đừng bỏ lỡ những bàn thắng đẹp những pha bóng hay và cập nhật bảng xếp hạng copa america 2021 được chúng tôi cập nhật 24/7 nhé.

Nguồn gốc của giải thưởng quả bóng vàng

hiện tại, danh hiệu này sẽ trở nên khét tiếng toàn cầu. Dù có yêu thích bóng đá hay không, bất kỳ ai trong chúng ta đều từng đã nghe qua giải thưởng này.

Ban đầu, phóng viên thể thao Gabriel Hanot sẽ đề nghị những đồng nghiệp làm cùng mình bầu chọn. Từ đó, tìm ra cầu thủ chơi hay nhất tại lãnh thổ châu Âu vào năm 1956.

Khi đó, bạn bè cùng phóng viên này đã đồng ý Stanley Matthews là người xứng đáng nhất. Khi đó, Matthews là cầu thủ bóng đá của Câu lạc bộ BlackPool.

Ban đầu, việc bầu chọn chỉ xoay quanh những cầu thủ người châu Âu. Đồng thời, họ cũng đang thi đấu cho những CLB bóng đá châu Âu  thời điểm đó. Điều này đồng nghĩa với việc Pele hay Diego Maradona đều không nằm trong danh sách bình chọn.

Từ năm 1995, luật bình chọn để tìm ra người nhận danh hiệu quả bóng vàng đã thay đổi. Lúc này, các cầu thủ ngoài châu Âu cũng có cơ hội nhận được danh hiệu này nếu họ đang chơi cho những CLB trên châu Âu trên thời gian đó.

 >>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá úc một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website:ketquabongda.com của chúng tôi nhé.

Cũng trong năm 1995, người nhận quả bóng vàng là một cầu thủ bóng đá ngoài châu Âu. Đó chính là George Weah – cầu thủ bóng đá người Liberia đang thi đấu cho AC Milan  thời gian đó.

Đến năm 2007, một lần nữa luật bình chọn cho danh hiệu này lại được thay đổi. Các cầu thủ bóng đá đến từ mọi quốc gia, đá cho bất kỳ CLB nào đều có cơ hội nhận được giải thưởng.

Cùng với thay đổi đó, số lượng phóng viên tham gia vào việc bình chọn người nhận giải cuối cùng cũng theo đó mà tăng lên. 96 Nhà báo danh tiếng trong lĩnh vực thể thao đến từ khắp thế giới đã tham gia. Và họ chọn ra được 5 cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất năm đó.

"Mọi thông tin phân tích và nhận định về trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp tin tức thể thao cập nhật hàng ngày cho độc giả."