Futsal là gì? Các quy định chung về bóng đá trong nhà của FIFA

25/02/2021 - View : 725

Futsal là gì? hiện tại, cũng giống như những bộ môn thể thao khác, Futsal trở thành một trong những môn thi đấu chính thức trong hệ thống của FIFA. Những trận đấu bóng đá diễn ra đầy kịch tính, hấp dẫn đến nảy lửa khiến cho khán giả càng cảm thấy yêu thích bộ môn này hơn.

Futsal là gì? Các quy định chung về bóng đá trong nhà của FIFA

Khái niệm Futsal là gì?

Ngoài bộ môn bóng đá chuyên nghiệp luôn được khán giả quan tâm theo dõi thì thời gian gần đây, Futsal cũng dần trở thành một bộ môn chiếm được vị trí quan trọng và thu hút được rất đông những người yêu thích bóng đá đến xem. Vậy Futsal là gì? nó có những đặc điểm và quy định ra sao?

Nếu như các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp đều diễn ra ngoài trời để phục vụ số lượng rất đông khán giả thì Futsal là loại hình bóng đá trong nhà đang rất được yêu thích . Bắt nguồn từ đất nước Brazil, Futsal có cách chơi cũng giống như cách chơi bóng đá ngoài sân cỏ, tuy nhiên  bộ môn này số lượng cầu thủ đã bị giới hạn bởi vì không gian thi đấu cũng như thể lệ, quy định của FIFA.

Trên hai bên cầu môn cũng là sự bảo vệ khung thành của hai người thủ môn như trong bóng đá thông thường. CLB sẽ chỉ có 5 cầu thủ tham gia chính thức và cũng có các cầu thủ dự bị của

Futsal là gì và luật chơi Futsal do ai quy định?

Cũng giống như nhiều bộ môn thể thao khác thuộc FIFA thì Futsal cũng bao gồm các luật chơi, quy định và cách thức nhất định cho mỗi trận đấu. Các quy định này đã được FIFA công bố rất rõ ràng trong mỗi giải đấu và trước từng trận đấu để tạo ra sự công bằng cho các đội trong suốt thời điểm thi đấu và giúp cho khán giả hiểu Futsal là gì. Vậy các điều luật Futsal được FIFA quy định như thế nào?

thời điểm thi đấu

Bao gồm 2 hiệp với 20 phút mỗi hiệp và 15 phút nghỉ giữa giờ.

Đồng hồ sẽ dừng lại nếu bóng đi ra khỏi cuộc chơi hay đang trong thời điểm nghỉ của trận đấu.

Và nếu bạn yêu thích bóng đá Tây Ban Nha, mời bạn cập nhật các thông tin hữu ích liên quan đến kết quả của các trận cầu hay nhất tại kqbd tbn nhé.

thời điểm hội ý

Có vẻ giống với môn bóng chuyền về phần hội ý, nhưng với môn bóng đá trong nhà, mỗi đội chỉ được phép yêu cầu hội ý 1 phút trong 1 hiệp.

Nếu một đội quyết định không sử dụng thời điểm hội ý của 1 hiệp, họ sẽ không thể sử dụng nó trên hiệp thứ 2.

Không có thời điểm hội ý khi trận đấu phải bước đến hiệp phụ.

Thay người

Số lượng cầu thủ chính thức là 5 người bao gồm thủ môn. Theo quy định đầy đủ các cầu thủ đều được sử dụng để thay thế. Một CLB đã có tối đa 7 cầu thủ dự bị. Không giới hạn số lần thay thế cầu thủ dự bị (kể cả thủ môn).

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý độc giả kết quả bóng đá cup c1 nhanh nhất, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7/365 .

Xử phạt

Giống như trong bóng đá, nếu có tình huống phạm lỗi, sẽ có một cú đá phạt trực tiếp hoặc gián tiếp hoặc đá phạt đền penalty nếu phạm lỗi trong vòng cấm.

Lỗi cũng có thể bị xử phạt bằng thẻ vàng và đỏ.

Khi một đội có cầu thủ bị thẻ đỏ (bị truất quyền thi đấu), họ đã phải thi đấu thiếu người trong 2 phút. thời điểm có thể rút ngắn bớt khi trận đấu có bàn thắng.

Điều đặc biệt trong Futsal:

Với môn thể thao Futsal, bóng đã nảy ít hơn (nó đã nặng hơn) quả bóng được chơi tại sân cỏ.

Khung thành rộng 3 mét và cao 2 mét.

Không có việt vị.

Trên đây là thông tin về Futsal là gì? mà chuyên mục bóng đá muốn chia sẻ tới bạn đọc, chúc bạn có cho mình những thông tin bổ ích nhé!