Mệnh thổ hợp màu gì – Xem phong thủy màu sắc hợp mệnh thổ

19/12/2018 - View : 980

Mệnh thổ hợp màu gì? Nên mua xe gì hay chọn trang sức màu gì để có được những may mắn và sự bình an. Để trả lời cho câu hỏi này. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về màu sắc tương hợp, tương khắc với người mệnh thổ nhé!

Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc nắm bắt mình thuộc mạng gì để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

Mệnh Thổ gồm các tuổi thuộc thế hệ 9x

Trước khi muốn biết người mệnh Thổ hợp màu gì, chúng ta phải xác định xem người mệnh Thổ sinh vào năm nào ? Cụ thể người mệnh thổ sinh vào những năm như sau:

 • Người mệnh thổ tuổi Mậu Dần – 1938, 1998
 • Người mệnh thổ tuổi Tân Sửu – 1961,2021
 • Người mệnh thổ tuổi Canh Ngọ – 1990, 1930
 • Người mệnh thổ tuổi Kỷ Mão – 1939, 1999
 • Người mệnh thổ tuổi Mậu Thân – 1968, 2028
 • Người mệnh thổ tuổi Tân Mùi – 1991, 1931
 • Người mệnh thổ tuổi Bính Tuất – 1946, 2006
 • Người mệnh thổ tuổi Kỷ Dậu – 1969, 2029
 • Người mệnh thổ tuổi Đinh Hợi – 1947, 2007
 • Người mệnh thổ tuổi Bính Thìn – 1976, 2036
 • Người mệnh thổ tuổi Canh Tý – 1960, 2020
 • Người mệnh thổ tuổi Đinh Tỵ – 1977, 2037
menh-tho-hơp-mau-gi

Người mệnh thổ hợp màu gì

Lý luận ngũ hành tương sinh của từng mệnh:

Để giải thích về ý nghĩa của ngũ hành tương sinh, chuyên gia phong thủy giải thích như sau:

– Mệnh kim có thể sinh mệnh thủy vì kim loại sau khi nóng chảy biến thành thể lỏng. Trong ngũ hành thì thể lỏng thuộc nước cho nên nói được kim sinh thuỷ.

– Mệnh Thuỷ có thể sinh Mệnh mộc vì rằng cây cối phải dựa vào nước để duy trì sự sống.

– Mệnh Mộc có thể sinh Mệnh Hoả, trước đây người ta làm bếp củi nấu ăn, lấy cành cây làm củi đốt lửa, cành cây là một phần của cây vì vậy nói được mộc sinh hoả.

– Mệnh Hỏa có thể sinh Mệnh thổ vì rằng sau khi dùng lửa để thiêu đốt thì vật chất sẽ biến thành tro bụi, tro bụi rơi vào đất vô hình trung làm cho đất dày lên.

– Mệnh Thổ có thể sinh Mệnh kim càng dễ lý giải, kim loại được lấy từ trong đất để luyện nên.

Mệnh Thổ hợp màu gì- Khắc màu gì

Mệnh thổ hợp màu gì – màu tương sinh

Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Vì Hỏa sinh Thổ vì thế, bản mệnh sử dụng màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím và cam đậm là tốt nhất.

Mệnh thổ hợp màu gì thì hợp nhất với màu đỏ: Là màu thuộc hành Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường và thách thức vượt qua khó khăn thử thách một cách dễ dàng nhất trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn. Theo quan niệm Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo.

Mệnh thủy hợp với màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

Màu hồng cũng khá thích hợp: Màu hồng thể hiện sự dịu dàng mang lại may mắn, thơ ngây trong tình yêu, màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho người thuộc mệnh Thổ.

Mệnh thổ hợp màu tím: Là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

Màu cam: Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

Màu tương khắc với người mệnh Thổ

-Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

-Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

mệnh-thổ-hợp-màu-gì

Mênh thổ hợp màu gì là tốt nhất

Mệnh thổ hợp màu gì? Nên mua xe màu nào tốt nhất

Có thể nói người mang mệnh Thổ rất dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp đều phù hợp. Có thể kể đến như màu đỏ, hồng (Hỏa) đều là màu tương sinh hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi cũng thích hợp không kém. Trong số này, đỏ, cam, trắng, ghi đều là những màu rất phổ biến, quen thuộc trong ngành công nghiệp xe hơi…Khi chọn những màu xe thuộc mệnh thổ sẽ làm nổi bật lên  nhân cách cũng như sức hút của người mệnh thổ

Về tương khắc, người mệnh Thổ gần như chỉ kỵ màu xanh lá cây mang hành Mộc. Tuy nhiên, nếu thuộc Lộ bàng Thổ, Sa trung Thổ hay Đại trạch Thổ đều không kị trái lại theo sách nếu kết hợp màu hành Mộc thì sẽ “đời đời thanh quý vẻ vang”. Bởi luận theo tự nhiên, những loại “đất” này nếu có cây sẽ có thêm sức sống, từ đó mà nâng tầm giá trị.

Mệnh thổ hợp với trang sức màu gì

Khi đã biết mệnh Thổ hợp màu gì bạn có thể dùng những đồ trang sức có viên đá có màu sắc của mệnh Hỏa như vậy sẽ được tương sinh. Đó là những màu nóng như đỏ, hồng và tím. Ngoài ra, đá có màu vàng sậm, nâu đất thì cũng rất tốt. Đặc biệt những màu sắc này khá tôn lên sức hút với người mệnh thổ

Để bảo vệ sức khỏe, trừ tà ma, giữ gìn hạnh phúc gia đình, công danh thuận lợi. Người mạng Thổ nên chọn: vòng tay làm từ đá mắt hổ, vòng đá thạch anh hoặc mã não thiên nhiên có một trong các màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu

Các loại vòng tay gỗ tự nhiên được làm từ các loại gỗ quý như gỗ sưa, trầm hương, cẩm lai… cũng là một dòng trang sức phong thủy rất được ưa chuộng nhờ có mùi hương tự nhiên thơm dịu, vân gỗ bóng đẹp và công dụng phong thủy kỳ diệu – đặc biệt là đối với sức khỏe con người. Các loại vòng có tông đỏ, vàng sậm hoặc nâu đất là lý tưởng với người mệnh Thổ.