Mệnh thủy hợp màu gì – Xem màu sắc phong thủy hợp mệnh

18/12/2018 - View : 892

Mệnh thủy hợp màu gì? Là những câu hỏi mà những người mang mệnh thủy hay thắc mắc và mong muốn có thể giải đáp. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải những điều bí ẩn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy, quy luật âm dưỡng ngũ hành, tương sinh tương sắc từ đó hiểu rõ hơn khi chọn lựa màu sắc hợp với bản mệnh của mình.

Người mệnh Thủy thường sinh năm nào?

– Xem tử vi trọn đời luận thấy người mệnh Thuỷ gồm các tuổi:

 • Người mệnh thủy có tuổi Bính Tý – 1936, 1996
 • Người mệnh thủy có tuổi Quý Tỵ – 1953, 2013
 • Người mệnh thủy có tuổi Nhâm Tuất – 1982, 1922
 • Người mệnh thủy có tuổi Đinh Sửu – 1937, 1997
 • Người mệnh thủy có tuổi Bính Ngọ – 1966, 2026
 • Người mệnh thủy có tuổi Quý Hợi – 1983, 1923
 • Người mệnh thủy có tuổi Giáp thân – 1944, 2004
 • Người mệnh thủy có tuổi Đinh Mùi – 1967, 2027
 • Người mệnh thủy có tuổi Ất Dậu – 1945, 2005
 • Người mệnh thủy có tuổi Giáp Dần – 1974, 2034
 • Người mệnh thủy có tuổi Nhâm Thìn – 1952, 2012
 • Người mệnh thủy có tuổi Ất Mão – 1975, 2035
mệnh-thủy-hơp-màu-gì

Mệnh thủy hợp màu gì là tốt nhất

Lý luận ngũ hành tương sinh của người mệnh thủy:

Để giải thích về ý nghĩa của ngũ hành tương sinh, mệnh thủy hợp màu gì, để dễ hiểu ta có thể giải thích như sau:

– Kim có thể sinh thủy vì kim loại sau khi nóng chảy biến thành thể lỏng. Trong ngũ hành thì thể lỏng thuộc nước cho nên nói được kim sinh thuỷ.

– Thuỷ có thể sinh mộc vì rằng cây cối phải dựa vào nước để duy trì sự sống.

– Mộc có thể sinh Hoả, trước đây người ta làm bếp củi nấu ăn, lấy cành cây làm củi đốt lửa, cành cây là một phần của cây vì vậy nói được mộc sinh hoả.

– Hỏa có thể sinh thổ vì rằng sau khi dùng lửa để thiêu đốt thì vật chất sẽ biến thành tro bụi, tro bụi rơi vào đất vô hình trung làm cho đất dày lên.

– Thổ có thể sinh kim càng dễ lý giải, kim loại được lấy từ trong đất để luyện nên.

Tính cách của người mệnh Thủy

Mạng Thủy tượng trưng cho sự dịu dàng, đây cũng chính là tính cách được thể hiện rõ ràng nhất ở những người mệnh Thủy. Họ thường dùng cách gián tiếp để tiếp cận mục tiêu của mình. Mặc dù mang trong mình một sức mạnh khủng khiếp như những trận lũ lụt lịch sử nhưng nước vẫn có một vẻ đẹp hết sức tuyệt vời mỗi khi nó chảy nhẹ nhàng.

Những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp vô cùng tốt, họ ăn nói nhẹ nhàng nhưng đầy sức thuyết phục. Họ cũng khá tinh tế và nhạy cảm nên họ có thể cảm thấy được sự thay đổi trong tâm trạng của người khác nên họ luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư của đối phương.

menh-thuy-hop-mau-gi

Người mệnh thủy hợp màu gì

Người mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì?

Mệnh thủy hợp màu gì? Bạn biết đó, màu sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cân bằng và điều hòa các yếu tố âm dương, ngũ hành. Màu sắc được sử dụng như một phương pháp tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những yếu tố bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải lựa chọn màu sắc sao cho hợp với mệnh của mình khi muốn chọn mua một đồ vật từ giá trị nhỏ cho đến giá trị lớn. Nếu lựa chọn đúng màu thì bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Màu sắc tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy nên những người mạng Thủy hợp nhất với màu đen. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên màu trắng cũng khá hợp với bản mệnh của bạn, vì vậy hãy chọn những bộ trang phục hay phụ kiện màu trắng và màu bạc đi kèm nhé!

Màu sắc tương khắc: Thổ khắc Thủy vì vậy những người mệnh Thủy cần tuyệt đối hạn chế chọn trang phục hay đồ vật có màu vàng hay những màu tương tự như vàng cam, vàng đất.

Mệnh thủy hợp màu gì và mua nên xe màu gì?

Do màu hợp với mệnh thủy là màu đen, trắng, xanh nên khi chọn cho mình một chiếc xe. Người mệnh thủy cũng nên chọn 3 gam màu đó làm chủ đạo. Giúp đem lại may mắn cũng như cho quá trình sử dụng xe được thuận lợi, ít hỏng hóc.

Mạng thủy hợp đá màu gì?

Khi chọn lựa màu sắc đá phong thủy phải dựa theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành mệnh thủy hợp màu gì. Vì vậy người mệnh Thủy nên chọn các gam màu đá thuộc hành Kim như: Trắng, xám, ghi. Bởi Kim sinh Thủy nên sẽ rất tốt. Nhằm mang lại sức khỏe, tài lộc, công danh cho mệnh thủy. Xét về sự tương hợp, mệnh thủy cũng có thể chọn các màu như : Đen, xanh dương.

Nếu bạn chọn trang sức thì thạch anh xám khói là những biến thể quý nhất của thạch anh, nếu mang theo một viên đá thạch anh xám khói bên mình sẽ làm tăng khả năng phân tích mọi việc, cân bằng năng lượng tinh thần và thể chất, hơn hết sử dụng thạch anh khói còn giúp tình cảm gia đình thêm gắn bó, xua tan mọi muộn phiền, mang đến sự tập trung cao độ giúp công việc được suôn sẻ. Đây là vật tốt lành cho những người mệnh thủy