Hướng dẫn cách tính nước đi trong cờ tướng cho người mới

27/07/2021 - View : 1118

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách tính nước đi trong cờ tướng giúp bạn tính toán nhanh và chính xác các biến thể tiếp theo nhé!

Cách tính nước đi trong cờ tướng

Tiên tri

Tiên tri là sự biết trước và dự đoán về những gì có thể xảy ra. Ai cũng biết, nhưng sẽ có người biết ít, người biết nhiều. Trong chiến tranh thực tế, nguyên tắc tiên tri là yếu tố quyết định chiến thắng. Nếu chúng ta muốn biết chính mình, chúng ta cần phải tự kiểm tra xem chúng ta có khôn ngoan, kiên nhẫn hay bình tĩnh hay không. Ngoài việc biết mình có những thói quen nào, điểm yếu nào cần loại bỏ.

Khi giao đấu ta phải xem xét đến:

  • Họ thường sử dụng chiến lược khai cuộc thế nào?
  • Họ sử dụng quân cờ nào xuất sắc nhất?
  • Họ có thói quen, nhược điểm gì mà ta có thể dễ dàng khai thác được?

Khi chúng ta hiểu mình và hiểu người rồi, chúng ta có thể đưa ra kế hoạch đúng đắn.

Hướng dẫn cách tính nước đi trong cờ tướng cho người mới

=> Bongda.wap.vn là trang dữ liệu bóng đá số cập nhật kết quả bóng đá, tỷ số, lịch thi đấu, bảng xếp hạng nhanh và chính xác nhất.

Kế hoạch tấn công

Một kế hoạch bao gồm các kế hoạch, chiến lược hoặc chiến thuật được tính toán kỹ lưỡng để thực hiện. Tất cả vì mục tiêu chiến thắng. Kế hoạch càng công phu và bí ẩn thì cơ hội chiến thắng càng lớn. Trong cờ vua, kế hoạch là tổng thể của một phương án hoặc chiến lược được tạo thành từ nhiều nước đi. Các vị trí được điều chỉnh một cách có hệ thống cho một mục tiêu cụ thể và được thực hiện trong một khoảng thời gian được tính toán trước.

Mọi nước đi đều phải đúng vị trí, và vị trí đó cũng phải nằm trong chiến lược có lợi cho kế hoạch đã định. Nếu lựa chọn đầu tiên bị hỏng, thì chúng ta cần phải xem xét ý định của đối phương một cách tỉnh táo. Sau đó, đưa ra một kế hoạch mới. Vì vậy, ta phải luôn bình tĩnh chống trả, cố gắng tìm sơ hở của địch để kịp thời chuẩn bị phương án phản kích.

Bảo toàn quân

Bảo toàn lực lượng bằng cách giữ cho hệ thống các quân Tướng, Sĩ và Tượng trong vùng an toàn và đầy đủ về mặt số lượng. Khi bảo toàn được lực lượng, có thể dễ dàng tính toán các nước tấn công, phòng thủ và bắt quân của đấu thủ.

Chi phối trận hình

Chi phối và phân tán lực lượng của đấu thủ bằng cách giành thế chủ động để có thể dùng nước – để có thể giành quyền đi trước, thắng quân – giữ được nhiều quân hơn đối phương, thắng thế – tạo ra những thế Cờ hay và thắng trí – mọi đường đi nước bước trên bàn cờ đều được tính toán một cách kỹ lưỡng trước khi hành động.

Dành thế chủ động

Dù đi sau hay đi trước, bạn cũng cần chủ động trong mọi cuộc chiến và đưa mình vào vị trí thuận lợi. Các thế đánh mai phục, vây bắt và làm cho địch rung chuyển, mất phương hướng. Từ đây bạn có thể dễ dàng tìm ra điểm yếu của đối thủ và đánh vào điểm yếu đó để giành chiến thắng.

Mưu kế cạm bẫy

Một người chơi cờ Tướng giỏi là người có một kế hoạch lớn để chơi cờ của mình, nhưng bộ não của họ phải hoạt động cả trăm lần để đối thủ không thể nhìn thấy và đoán được nước đi của mình. Đồng thời, người chơi cờ Tướng cũng cần có đầu óc nhạy bén để đoán được ý đồ của từng người chơi và ngăn chặn mọi hành động trước khi thực hiện.

Kiên nhẫn, cẩn thận và kỹ lưỡng là những đức tính cần thiết có thể được sử dụng trong trò chơi trí óc hạng nhất này. Hãy suy nghĩ thật kỹ, tính toán thật kỹ nước đi trước khi hành động thì mới có thể chơi trò “càng chơi càng ra nước này”.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến kèo bóng đá các trận đấu hôm nay và ngày mai. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật nhanh và sớm nhất nhé!

Trên đây là cách tính nước đi trong cờ tướng mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin tức để đón xem thêm những viết tương tự cách tính nước đi trong cờ tướng nhé!