Câu lạc bộ Hồng Lĩnh hà Tĩnh – Lịch sử hình thành và phát triển

23/08/2021 - View : 701

Câu lạc bộ Hồng Lĩnh hà Tĩnh – là đội bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam, hiện đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia V-League 1, cùng đi tìm hiểu kỹ hơn đội bóng này qua bài viết nhé.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Câu lạc bộ Hồng Lĩnh hà Tĩnh - Lịch sử hình thành và phát triển

Năm thành lập: 2019

Biệt danh: Đội bóng núi Hồng (Những Cánh Chim Phượng Hoàng)

SVĐ: Hà Tĩnh

Chủ sở hữu: Nguyễn Tiến Dũng

Lịch sử hình thành và phát triển CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tiền thân của đội bóng là CLB bóng đá Hà Nội B ra đời vào năm 2015, đội hình khi đó bao gồm các cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội. Trước đây, bóng đá Hà Tĩnh chưa có điều kiện lập ra đội bóng chuyên nghiệp nên nhiều cầu thủ tài năng của tỉnh phải đầu quân cho các tỉnh thành khác.

Trong bối cảnh này, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ra đời dựa theo ý nguyện và tinh thần của người Hà Tĩnh để tạo dựng nên đội bóng chuyên nghiệp cho tỉnh nhà. Ban lãnh đạo của đội đã quyết định mua lại CLB Hà Nội B để bắt đầu cuộc hành trình mang tầm chuyên nghiệp để thỏa lòng đam mê hâm mộ cho nền thể thao tỉnh và giúp đội bóng có nền tảng chuyên nghiệp trong thời gian ngắn.

Hệ thống bóng đá trẻ của Hà Tĩnh cũng được đẩy mạnh để tiếp bước cho thế hệ đi trước. Đội bóng được mua lại chuyển hẳn về Hà Tĩnh và được đặt dưới sự quản lý của người Hà Tĩnh. Sau khi Hà Nội B giành ngôi á quân giải hạng nhất 2018, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quyết tâm làm mới bằng chính tinh thần của người Hà Tĩnh qua mùa giải đầu tiên vào năm 2019.

Trên thủ tục giấy tờ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ra đời vào ngày 12/1/2019 với sự điều hành của chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng và HLV trưởng của đội là Phạm Minh Đức. Trụ sở chính của đội nằm ở trung tâm thể dục thể thao Hà Tĩnh và SVĐ Hà Tĩnh được cải tạo và dần hoàn thiện để đạt chuẩn FIFA với sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi.

Bước vào mùa giải 2019, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu ấn tượng và giành ngôi vô địch giải hạng nhất quốc gia. Đội bóng của HLV Phạm Minh Đức giành suất lên chơi tại V.League 2020 chỉ sau một năm ra mắt.

Tại V.League 2020, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một trong những đội bóng đáng xem tại V.League với dàn cầu thủ trẻ tài năng. Trong cuộc tiếp đón CLB Hà Nội tại vòng 4 V.League, sự cố “vỡ sân” xảy ra khi các CĐV Hà Tĩnh tràn xuống do quá tải so với sức chứa sân. Sau sự cố này, BTC sân Hà Tĩnh bị phạt 15 triệu đồng do không đảm bảo an ninh.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn livescore trực tiếp bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Đội hình hiện tại của câu lạc bộ Hồng Lĩnh

Mỗi đội bóng có phát triển được hay không phải kể đến sự có mặt của các cầu thủ. Mặc dù các cầu thủ đều có những nhiệm vụ riêng. Nhưng, nhìn chung thì tất cả đều hướng tới sự thành công của đội bóng. Sau đây là danh sách các cầu thủ đang thi đấu cho câu lạc bộ Bóng đá Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh mà bạn nên tham khảo:

Vị trí Thủ môn

Đỗ Sỹ Huy

Dương Tùng Lâm

Dương Quang Tuấn

Vị trí Hậu vệ

Nguyễn Văn Vĩ

Phan Bá Hoàng

Lê Văn Xuân

Hoàng Ngọc Hào

Vũ Hữu Qúy

Nguyễn Duy Khiêm

Vị trí Trung vệ

Đào Văn Nam

Nguyễn Văn Đạt

Bùi Hoàng Việt Anh

Vị trí Tiền vệ

Ma Văn Tuấn

Trần Đức Trung

Nguyễn Văn Hiệp

Vũ Đình Hải

Nguyễn Văn Minh

Lý Công Hoàng Anh

Trần Văn Công

Hoàng Thế Tài

Nguyễn Văn Huy

Nguyễn Văn Đức

Phạm Văn Long

Nguyễn Trung Học

Vị trí Tiền đạo

Phạm Tuấn Hải

Trần Đức Nam

Lê Văn Nam

Lương Văn Hùng

Lê Xuân Tú

Trịnh Duy Long

Những thành tựu nổi bật của câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đạt được

Giải vô địch bóng đá hạng nhất Quốc gia LS V League 2 năm 2019 trước 2 vòng đấu (20/22) ngày 30-08-2019. Sau một mùa giải thi đấu thuyết phục, Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã giành quyền lên chơi V.League mùa giải 2020.

Cùng với nguồn lực như hiện nay thì CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong thời gian tới chắc chắn các ban liên quan sẽ cần phải nỗ lực hơn nữa để có thể huy động kinh phí nhằm đảm bảo tài chính Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi lên chơi tại V.League. Một đội bóng không thể phát triển tốt nếu thiếu kinh phí thi đấu bởi thế làm sao để có nguồn được sự tài trợ cũng là điều mà ban lãnh đạo câu lạc bộ quan tâm.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được chúng tôi gửi đến những người hâm mộ yêu mến đội bóng này.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá La Liga.

"Mọi thông tin phân tích và nhận định về trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp tin tức thể thao cập nhật hàng ngày cho độc giả."