Đá phạt trực tiếp là gì? Có những kiểu sút phạt nào

30/12/2022 - View : 244

Đá phạt trực tiếp là gì? Có những kiểu sút phạt trực tiếp nào cầu thủ hay sử dụng? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Đá phạt trực tiếp là gì? Có những kiểu sút phạt trực tiếp nào cầu thủ hay sử dụng? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin bóng đá nhé.

Đá phạt trực tiếp là gì cho anh em chưa biết

Đá phạt trực tiếp là gì? Có những kiểu sút phạt nào

Đá phạt trực tiếp là một cách khởi động lại trận đấu bóng đá và được trao cho đội còn lại khi đội bên kia có cầu thủ phạm lỗi trên sân thi đấu.

Trong khi thực hiện đá phạt trực tiếp, đội bóng được đá phạt có quyền đá trái bóng từ vị trị phạm lỗi và các cầu thủ đối phương sẽ phải đứng cách xa trái bóng 9,15m. Nếu cầu thủ ghi bàn từ một quả đá phạt trực tiếp thì bàn thắng đó sẽ được trọng tài chính công nhận.

Trong trường hợp nếu có cầu thủ phạm lỗi trực tiếp nhưng lại ở trong vòng cấm 16,5m thì đội bên kia sẽ được trọng tài cho hưởng một quả đá phạt đền mang đến cơ hội ăn bàn rất cao.

Đá phạt đền cũng được nằm trong các kiểu đá phạt trong môn bóng đá được liên đoàn bóng đá quy định chính thức. Đá phạt đền là hình thức đặc biệt của kiểu đá phạt trực tiếp. Đây là quả đá phạt sẽ chỉ có một cầu thủ được đá vào cầu môn của đối phương và chỉ có thủ môn bảo vệ cầu môn mà thôi.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Những tình huống nào sẽ được hưởng đá phạt trực tiếp

– Cầu thủ xô đẩy hoặc kéo áo khiến đối thủ bị ngã hoặc bị mất thăng bằng.

– Đá vào chân đối phương hay tìm cách đá vào chân của đối thủ.

– Đánh vào người đối phương hay tìm cách đánh vào người của đối thủ.

– Cản trở đối phương di chuyển hoặc xử lý trái bóng.

– Chuồi bóng, tắc bóng nhưng lại chạm vào chân đối thủ trước.

– Nhổ nước bọt vào người đối thủ.

– Cầu thủ cố tình chơi bóng bằng tay.

– Tấn công cầu thủ đối phương.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu kết quả bóng đá hôm nay mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

Những kiểu đá phạt trực tiếp là gì

Đá phạt trực tiếp là gì? Có những kiểu sút phạt nào

Các cầu thủ sẽ thường thực hiện cú đá phạt trực tiếp theo những cách đá sau đây:

– Sút mạnh trái bóng bằng mu bàn chân. Có thể thự chiện sút trực tiếp ở vị trí đặt bóng hoặc đẩy trá bóng cho đồng đội thực hiện cú sút xa.

– Sút trái bóng bằng lòng phía trong của bàn chân, đưa trái bóng đi lệch hướng để đánh lừa cầu thủ của đối phương.

– Thực hiện một cú sút nhẹ nhành nhưng có độ xoáy cao. Với cú sút bóng này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho cầu thủ thủ môn của đối phương.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc đá phạt trực tiếp là gì và những tình huống dẫn đến đá phạt trực tiếp được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Cules là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của thuật ngữ cules

Xem thêm: Đá phạt gián tiếp là gì? Những hành vi nào sẽ bị thổi phạt

>>> Bài viết liên quan: Đá phạt gián tiếp là gì?