Tìm hiểu luật tiến lên miền Nam và địa chỉ chơi uy tín

25/12/2022 - View : 419

Theo tìm hiểu của Cổng game, Tiến lên miền Nam là 1 trong những ứng dụng được tìm chơi nhiều nhất nhì hiện nay. Nếu bạn chưa từng thử sức với trò chơi này thì hôm nay chính là thời điểm lý tưởng nhất. Luật Tiến lên miền Nam sau đây chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích để bạn nhập cuộc nhanh và hiệu quả.

Luật tiến lên miền Nam đầy đủ, chi tiết

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu luật Tiến lên miền Nam theo từng mục bao gồm các lá bài, cách xếp và luật chơi.

Bộ bài Tây sử dụng khi chơi Tiến lên miền Nam

Bộ bài Tây sử dụng khi chơi Tiến lên miền Nam

Các lá bài trong ván Tiến lên miền Nam

Tiến lên miền Nam dùng bộ bài Tây 52 lá quen thuộc với các quân số và chữ. Các chất trong bộ bài được quy ước theo thứ tự lớn dần là: Bích, Chuồn, Rô, Cơ. Từ đây, 2 (heo) chất cơ là quân lớn nhất, đem lại ưu thế tốt nhất cho người chơi.

Người chơi và lượt chơi

Mỗi ván Tiến lên miền Nam là màn so găng, đối đầu giữ ít nhất 2 người và tối đa 4 người. Cuộc chơi sẽ bắt đầu sau khi mỗi người nhận được 13 quân bài ngẫu nhiên.

Sau khi chia bài, tại ván đầu tiên, người ra bài đầu tiên sẽ là người sở hữu quân 3 bích. Quân bài ra đầu tiên cũng chính là quân bài này. 

Tiếp đó, người này có thể ra bài đôi, bài lẽ hoặc ra sảnh dây tuỳ ý và chờ người tiếp theo đánh chặn. Tuần tự theo chiều kim đồng hồ, từng người sẽ ra quân bài đánh chặn bằng cách tung ra những quân có giá trị lớn hơn (nếu có) từ đó giành quyền đánh ra lá bài tiếp theo. 

Nếu người chơi liền kề không thể đánh chặn hoặc tạm thời muốn giấu bài không chặn thì người này sẽ thông báo bỏ lượt, nhường phần đánh cho người tiếp theo.

Cứ thế, người chơi trong ván bài ra bài và đánh chặn để số bài được chia giảm đi. Người hết bài đầu tiên chính là người chiến thắng.

Sau khi ván đầu tiên kết thúc, từ ván thứ 2 trở đi, người đi đầu tiên sẽ là người vừa giành chiến thắng trong ván trước.

Người chơi lần lượt ra bài và đánh chặn để làm giảm số bài trong tay

Người chơi lần lượt ra bài và đánh chặn để làm giảm số bài trong tay

Cách xếp bài khi chơi Tiến lên miền Nam

Luật chơi Tiến lên miền Nam không quy định cách xếp bài cụ thể. Người chơi sẽ chủ động lựa chọn cách xếp bài và ra quân sao cho phù hợp nhất.

Những luật cơ bản cần biết khi chơi Tiến lên miền Nam

Để xác định việc chặn bài có hợp lệ hay không, bạn cần lưu ý luật chơi cơ bản như sau

Luật ăn trắng

Nếu sau khi chia bài, nếu nhận thấy mình sở hữu dây vài từ 3 đến A hoặc 5 đôi thông hoặc tứ quý 2 hoặc 6 đôi hay 4 xám cô thì có nghĩa là bạn chính là người ăn trắng ván bài đó. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã chiến thắng cả ván mà không cần ra bài hay chặn bài của bất cứ ai.

Luật tứ quý

Luật ăn trắng có nhắc đến trường hợp nhận được tứ quý. Hiểu đơn giản thì đó là bộ 4 lá bài cùng giá trị nhưng khác chất. Bạn có thể dùng tứ quý để chặn 3 đôi thông nhỏ hơn, chặn tứ quý nhỏ hơn hoặc chặn 1 hoặc đôi heo.

Luật chặt heo

Dù 2 heo là quân bài uy quyền nhất trong bộ bài nhưng nó vẫn có thể được chặn bằng nhiều lá bài. 

Luật 3 đôi thông

3 đôi thông là 3 đôi có giá giá trị liên tiếp. Nếu sở hữu nó, bạn có thể chặn được 1 cây heo hoặc 3 đôi thông nhỏ hơn (gọi là đôi thông đè).

Luật 4 đôi thông

Tương tự như 3 đôi thông, 4 đôi thông là bộ 4 đôi có giá trị liên tiếp. Bạn có thể sử dụng nó để chặn 1 cây hoặc 1 đôi heo bất kỳ. Ngoài ra, 4 đôi thông cũng có thể chặn được 3 hoặc 4 đôi thông nhỏ hơn và cả tứ quý.

Không chỉ có vậy, bạn còn có thể dùng 4 đôi thông chặn bất cứ khi nào mà không cần chờ lượt – điều này rất khác với 3 đôi thông. 

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý: Khi đánh sảnh, bạn không được xếp 2 với các quân khác. Thêm vào đó, sảnh hoặc dây cần được tạo từ ít nhất 3 lá bài liên tiếp.

Sodo Cổng game cũng lưu ý bạn chú ý đến luật chặn đánh trong game

Cổng game cũng lưu ý bạn chú ý đến luật chặn đánh trong game

Luật thối

Nếu kết thúc ván bài, người chơi sẽ bị thối nếu vẫn còn quân heo, đôi thông hoặc tứ quý. Người chơi bị thối sẽ phải chịu phạt bằng số cược đã được thỏa thuận từ trước.

Luật cóng

Cóng xảy ra khi 1 người chơi không thể đánh ra bất cứ quân bài nào. Cóng thường xảy ra khi bạn nhận được bài quá xấu hoặc đối phương sở hữu những lá bài quá mạnh. Người cóng chịu thua và tất nhiên cũng sẽ bị phạt.

Cổng game: Địa chỉ chơi Tiến lên miền Nam uy tín, tin cậy

Sau khi theo dõi luật Tiến lên miền Nam trên đây, bạn có công nhận rằng đây là 1 trò chơi đơn giản. Sẽ càng tuyệt hơn nếu có thể chơi tại cổng game uy tín. Sodo Cổng game chính là địa chỉ như thế. Đến đây, bạn sẽ trải nghiệm ứng dụng Tiến lên miền Nam được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp và quan trọng nhất là uy tín, đảm bảo. 

Chơi Tiến lên miền Nam tại Cổng game để có được những trải nghiệm ấn tượng số 1

Đến ngay cổng game Sodo để có được những ván bài chất lượng nhất bạn nhé. Chắc chắn bạn hài lòng với quyết định của mình. Bởi nơi đây sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, đảm bảo sự an toàn, minh bạch cùng tỷ lệ thưởng, các chương trình khuyến mãi cực lớn đang chờ bạn.

Trên đây chính là các thông tin cơ bản về luật tiền lên miền nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một sân chơi uy tín hãy đến với cổng game giải trío. Sân chơi này đảm bảo tính an toàn, sự minh bạch tốt nhất cho mọi người chơi!

Game giải trí có nhiệm vụ cung cấp các thông tin cập nhật chính xác từ game giải trí và các chương trình khuyến mãi mới cực kì hấp dẫn. 

Hỗ trợ các ứng dụng tiện ích cho các cược thủ như ứng dụng tạo dàn đề và các dự đoán bóng đá, lô tô hàng ngày. Liên hệ để xác thực tính chính xác của cổng game 

"Lưu ý: Các thông tin số liệu chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi tham gia chơi lô tô, bạn cần suy nghĩ kỹ và nhớ rằng việc tham gia chơi lô tô là không hợp pháp. Chỉ nên tham gia các trò chơi lô tô do nhà nước phát hành để đảm bảo lợi ích cho cộng đồng."