Dortmund từ chối để Meunier ra đi

25/08/2022 - View : 555

Thomas Meunier đã chẳng còn là cái tên quá xa lạ đối với người hâm mộ bóng đá thế giới, đặc biệt là cổ động viên của Bundesliga. Anh ấy cũng là cái tên được các câu lạc bộ đưa vào tầm ngắm nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là MU và Barcelona. Điều này đủ để chứng minh được tài năng của Thomas Meunier đẳng cấp đến như thế nào. Sự đầu quân của cầu thủ sinh năm 1991 này với bất cứ câu lạc bộ nào cũng là phương án giúp tăng cường hàng thủ và củng cố vững chắc đội hình, mà điều này thì MU đang thực sự cần hơn tất cả những câu lạc bộ khác. Sự có mặt của Meunier sẽ khiến cho thứ hạng của MU được xoay chuyển, điều này cũng sẽ giúp tỷ lệ chơi có sự biến động, bằng chứng là bạn có thể cập nhật và theo dõi sự thay đổi này tại cổng game uy tín Vwin cổng game. Nhưng liệu MU có tiếp tục tranh giành Meunier nữa không và liệu tuyên bố của Dortmund có khiến cho họ nản chí?

Meunier và sức mạnh hàng thủ

Ai cũng biết, cầu thủ người Bỉ sinh năm 1991 này đa năng đến mức độ nào. Thomas Meunier được mệnh danh là hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới hiện nay. Meunier hoàn toàn chủ động chơi tại các vị trí khác nhau mặc dù sở trường của anh là hậu vệ phải, anh có thể chơi cả ở bên trái, ở giữa hoặc thậm chí là bổ trợ cho hàng công từ vị trí một tiền vệ cố định. Meunier chơi trên sân luôn giữ được 100% năng lượng, anh ấy chăm di chuyển và thậm chí không ngần ngại lùi sâu để hỗ trợ cho đồng đội của mình. Tỷ lệ chuyền bóng hay tranh chấp bóng của Meunier cũng là chủ đề nóng được các chuyên gia bóng đá mang ra phân tích, bởi anh ấy thực sự có đủ những bộ kỹ năng cần thiết ở vị trí một hậu vệ phải hoàn hảo và chuyên nghiệp.

Với MU, việc có được Meunier vô cùng quan trọng, chính anh ấy sẽ giúp cho câu lạc bộ này xây dựng được một đội hình trong mơ và mang đến một MU hoàn toàn khác, ít nhất là một Quỷ Đỏ với hàng thủ chặt chẽ, chắc chắn và chơi ổn định. Tuy nhiên, quyết định đầu quân cho MU lại không thực sự chỉ phụ thuộc vào mỗi cầu thủ tài năng người Bỉ này, mà nó còn vướng mắc nhiều vấn đề từ câu lạc bộ chủ quản.

Dortmund không đồng ý để Meunier ra đi

Ban lãnh đạo của câu lạc bộ Dortmund đã thẳng thắn chia sẻ và dập tan những đồn đoán về việc Meunier sẽ khoác lên mình chiếc áo đấu của Manchester United. Ban lãnh đạo Dortmund cho rằng, Meunier vẫn là nhân tố không thể thiếu trong đội hình của Dortmund ở thời điểm hiện tại, anh ấy vẫn nằm trong kế hoạch lâu dài của đội bóng, vì thế, không có lý do mà câu lạc bộ này lại phải bán đi một hậu vệ phải tài năng đang ở độ chín của sự nghiệp. Phát biểu này đã đạp tan hy vọng của cả Barcelona và Manchester United, đặc biệt là MU, khi phương án cứu vãn hàng thủ của họ một lần nữa thất bại. Đội bóng này sẽ lại tiếp tục phải rong ruổi đi chiêu mộ những tên tuổi khác tại khắp các câu lạc bộ ở châu Âu, và đương nhiên, để nhận được cái gật đầu để đến phục vụ cho một đội bóng còn không đủ khả năng để tham gia Champion League chắc chắn sẽ khó khăn vô cùng đối MU, vì chẳng có cầu thủ chuyên nghiệp nào là không muốn chơi ở giải đấu uy tín nhất châu lục.

Sự từ chối của Dortmund cũng đủ để người hâm mộ thấy được tài năng và thực lực của Meunier như thế nào, vì thế, trong tương lai, cầu thủ này vẫn sẽ là át chủ bài của đội bóng nước Đức và còn rất lâu sau anh ấy mới gật đầu để chuyển hướng đến một nền bóng đá mới – nền bóng đá của xử sở sương mù. 

"Mọi thông tin phân tích và nhận định về trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp tin tức thể thao cập nhật hàng ngày cho độc giả."